07 PHẦN MỀM PORTABLE mà bất cứ người làm việc di động nào cũng cần phải có trong USB

0
119

Nếu bạn thường xuyên phải di chuyển để làm việc, thì đây là 7 phần mềm Portable mà chắc chắn phải có trong USB của bạn. Tin học Cộng sẽ gợi ý cho bạn một ý tưởng nho nhỏ để tận dụng một trong những chiếc USB mà bạn đang bỏ không bằng việc biến nó thành một USB dự phòng chứa các ứng dụng di động (Portable) để sử dụng bất kỳ lúc nào và bất kỳ đâu, trong bất cứ chiếc máy tính nào bạn thích một cách nhanh chóng mà không cần phải bỏ thời gian tải và cài đặt.

1. Google Chrome
Với các trình duyệt web dang Portable, người dùng sẽ an tâm khi không để lại bất cứ dấu vết nào về thông tin cá nhân, lịch sử duyệt web, cookie, tài khoản đăng nhập trên máy tính. Và Google Chrome bản Portable sẽ là gợi ý đầu tiên dành cho bạn.

2. 7-Zip
Được đánh giá là một trong số các công cụ nén và xả nén tốt nhất dành cho mọi đối tượng người dùng, 7-Zip luôn cho thấy khả năng mà nó có thể làm được.

3. GIMP
GIMP (GNU Image Manipulation Program) – Phần mềm biên tập hình ảnh mã nguồn mở với khả năng chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp, giúp bạn tạo ra các tác phẩm nghệ thuật một cách dễ dàng với các plugin và tiện ích mở rộng. Ngoài khả năng vẽ, chuyển đổi và xử lý gói định dạng tập tin, phần mềm này còn có thể tạo ra những bức ảnh với hiệu ứng tương tự ảnh GIF.

4. VLC Media Player
VLC Media Player từ lâu đã được đánh giá là một trong số những phần mềm chơi media nhanh và mạnh mẽ nhất hiện nay. Và đây là lựa chọn lí tưởng cho việc chơi các tập tin media trong USB của bạn.

5. LastPass
LastPass là một trình quản lý mật khẩu rất tuyệt vời, cho phép người dùng có thể lưu trữ và quản lý tất cả mật khẩu một cách an toàn. Với cơ chế mã hóa và lưu trữ trực tuyến, LastPass có thể hỗ trợ người dùng nhanh chóng đăng nhập vào tài khoản trên trình duyệt một cách nhanh nhất và an toàn nhất.

6. Ccleaner
Ccleaner là một tiện ích dọn dẹp Windows miễn phí và rất được người dùng ưa chuộng. Với khả năng làm sạch các dữ liệu rác, khóa registry hỏng, cookie, dữ liệu duyệt web,… Ccleaner sẽ nhanh chóng giải phóng hàng tá dung lượng lưu trữ bị chiếm dụng trái phép một cách an toàn cho Windows.

7. LibreOffice
LibreOffice được xem là lựa chọn ưu thích của người dùng nếu đã quen với Microsoft Office. Bộ ứng dụng văn phòng này chứa các ứng dụng tương đương với Word, PowerPoint và Excel. Thêm vào đó, LibreOffice lại có nhiều tính tương thích và chức năng giống như Office nên người dùng dễ dàng làm quen và sử dụng một cách rất nhanh chóng.

Theo dõi chuyên mục “Mẹo vặt tin học văn phòng” trên Fanpage Tin học cộng vào mỗi 15h Thứ 3, Thứ 5, Thứ 7 hàng tuần để cập nhập nhanh nhất các mẹo vặt nhé!!!


 

Tin học Cộng – Luyện thi chứng chỉ MOS & IC3
Cơ sở 1: Số 1 ngõ 329 đường Cầu Giấy, Hà Nội
Cơ sở 2: Ngõ 10 Tôn Thất Tùng, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại liên hệ: 0968.712.271 (Ms.Linh)
Fanpage: https://facebook.com/LuyenThiChungChiMOS.IC3

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.