#3 CÁC LƯU Ý VÀ CÁC TIPS COPY DỮ LIỆU TỪ NHIỀU NGUỒN BẠN PHẢI BIẾT – SHARE NGAY VỀ ĐỂ DÙNG

1
313

Hôm nay Tin học cộng sẽ gửi đến các bạn các tips nhỏ trong quá trình copy từ các nguồn tham khảo. Đây là một công việc “khá phổ biến” với các bạn đang làm khóa luận, nhưng lại khá “ức chế” vì nhiều khi copy không được như mong muốn nhé.

1. Chia ra để copy

Đó là nếu copy một nguồn quá dài, dữ liệu ở nhiều trang khác nhau sẽ có những phần ngăn cách section căn chỉnh làm xuất hiện những ký tự lạ trong bài khóa luận của mình. Hãy copy thành nhiều lần để tránh việc phải mày mò tìm lỗi, ký tự lạ trong đó.

2. Sử dụng chế độ paste Merge Formating

Việc sử dụng chế độ paste này sẽ giúp cho đoạn text bạn vừa paste sẽ lấy định dạng theo file khóa luận của các bạn như font chữ, căn chỉnh lề các đoạn, giãn cách dòng,….

3. Khắc phục lỗi giãn cách chữ “lung tung”

Các chữ cách nhau khoảng rất lớn, một dòng có khi chỉ có một hai chữ, và nguyên nhân của nó chính là do các ký tự được gọi là Soft break (các ký tự này để ngắt dòng nhưng không ngắt đoạn, chính là phím Shift Enter). Để khắc phục lỗi này thì các bạn phải đi tìm ký tự Shift Enter đó và xóa đi, và mình sẽ hướng dẫn việc tìm chúng bằng công cụ Find & Replace thay vì đi tìm thủ công.

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.