5 WEBSITE TẠO SLIDE MIỄN PHÍ THAY THẾ POWERPOINT

0
182

Nếu như việc tạo slide trong Powerpoint thuộc bộ Office 2003, 2007, 2010, 2013, 2016 được coi là một chuẩn mực về cách tạo slide thuyết trình trên máy tính thì danh sách top 5 website tạo slide thay Powerpoint online tốt nhất sau đây là những website  tuyệt vời giúp bạn có thể tạo slide trực tuyến ở mọi lúc mọi nơi chỉ với điều kiện duy nhất là Internet và tài khoản kết nối.

Rõ ràng, khi không có máy tính hoặc không thể mang theo, bạn có thể mở trực tiếp file slide thuyết trình trực tuyến để hoàn thành nhiệm vụ một cách xuất sắc. Trong khi nếu tạo slide Powerpoint bạn sẽ cần phải chắc chắn có máy tính ở bên cạnh.

Lưu ý: các website tạo slide thay Powerpoint online trong danh sách này có thể hoạt động tốt với tất cả các trình duyệt web khác nhau từ Google Chrome, Cốc Cốc, Firefox tới Opera.

1.  Emaze

Emaze là một trong những trang dịch vụ web tạo slide trực tuyến thay Powerpoint khá nổi bật hiện nay. Người dùng chỉ cần tạo tài khoản Emaze bằng email hoặc tài khoản Facebook là đã có thể bắt đầu tạo slide và chỉnh sửa file trình chiếu theo phong cách cá nhân.

Giao diện của của Emaze khá trực quan, bên cạnh đó cũng cung cấp khá nhiều công cụ tạo, chỉnh sửa và thiết kế slide tuyệt đẹp không khác gì Powerpoint. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tải lên file Powerpoint có sẵn và chia sẻ thành quả lên các mạng xã hội hoặc quản lý trong thư viện cá nhân.

Tham khảo hướng dẫn sử dụng Emaze tạo slide thuyết trình trực tuyến.

2. Slideboom

Xếp thứ hai là Slideboom. Đây là một dịch vụ tạo slide thay Powerpoint online khá tốt. Người dùng có thể tải fiel Powerpoint lên để chỉnh sửa trực tuyến với bộ hiệu ứng, công cụ chỉnh sửa đa dạng. Dịch vụ Slideboom cũng hỗ trợ tới ba 30 ngôn ngữ cũng như chia sẻ kết quả tạo slide trực tuyến cho bạn bè hoặc người thân mà không lo bị lộ thông tin.

Để sử dụng và tạo slide thuyết trình bằng Slideboom, các bạn có thể đọc thêm hướng dẫn của Taimienphi.vn.

3. Zoho Show

Sở hữu phong cách thiết kế và cách sử dụng khá tương đồng với Powerpoint, đó cũng là lý do tại sao Zoho Show được rất động đảo người dùng tin tưởng sử dụng trong việc tạo slide trực tuyến thay thế Powerpoint.

Với hệ thống các hiệu ứng chuyển cảnh, hỗ trợ đa dạng các nguồn chèn nội dung từ ảnh tới video, và đặc biệt người dùng còn có thể nhúng cả nội dung web vào trực tiếp trong bài thuyết trình trực tuyến. Tính năng thú vị nhất mà Zoho Show cung cấp cho người dùng đó là Presenter View, khá giống với Powerpoint nhờ việc hiển thị chia thành hai giao diện trình chiếu và chỉnh sửa slide.

Bạn đọc có thể tìm hiểu chi tiết về cách tạo slide thuyết trình bằng Zoho Show mà Taimienphi.vn đã chia sẻ nhé.

4. Google Slides

Google Slides đứng ở vị trí thứ 4 và cũng là một trong những website tạo slide thay Powerpoint online tốt nhất hiện nay. Ưu điểm của Google Slides với nhiều dịch vụ, website tạo slide trực tuyến thay thế Powerpoint đó là kho template phong phú, khổng lồ, hàng ngàn font chữ, tùy chỉnh thêm video, ảnh gif,…và giao diện làm việc đơn giản, dễ sử dụng.

Để sử dụng và tạo bài thuyết trình online bằng Google Slides, bạn đọc chắc chắn cần có tài khoản Google nhé.

5. Prezi

Xếp thứ 5 nhưng cũng chính là công cụ tạo slide trực tuyến tốt nhất trong danh sách website tạo slide thay Powerpoint online tốt nhất. Sở dĩ bởi vậy do Prezi cung cấp gần như rất nhiều những công cụ từ cơ bản đến chuyên nghiệp để tạo nên một bài thuyết trình trực tuyến ấn tượng.

Ưu điểm của Prezi là khả năng mang tới một cách thuyết trình hoàn toàn mới với sự kết hợp của các yếu tố hoạt họa, kết hợp với sức sáng tạo của người dùng để làm bài thuyết trình trở nên có sức hút và thu phục người xem hơn.

Như vậy Taimienphi.vn đã điểm qua cho bạn đọc danh sách top 5 website tạo slide thay Powerpoint online tốt nhất hiện nay. Với những website này bạn có thể dễ dàng tạo slide đẹp không kém như khi tạo slide trong powerpoint. Tuy nhiên một nhược điểm đối với những ứng dụng trình chiếu thay thế Powerpoint, đó là không hỗ trợ đầy đủ nhất những chức năng mà người dùng cần. Đó là chưa kể, người dùng cũng không thể sử dụng các mẫu template powerpoint để cá nhân hóa bài thuyết trình.

Theo thuthuat.taimienphi.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.