DISK CLEANUP GIẢI PHÓNG 20GB CHO Ổ CỨNG

0
95

Windows 10 Creators Update đang là bản cập nhật mới nhất từ Microsoft, nhưng sau khi update lên bạn sẽ cần dọn dẹp lại khoảng không gian cho máy tính. Chỉ với một vài thủ thuật nhỏ, phân vùng chứa hệ điều hành của chúng ta sẽ được giải phóng đến gần 20 GB sau cập nhật Creators Update

Một chức năng có ngay trong Windows sẽ hỗ trợ các bạn rất nhanh chóng, thực hiện rất ngắn gọn đó chính là Disk Cleanup. Đọc hết bài hướng dẫn qua hình ảnh chắc chắn ai cũng có thể thao tác thành công theo được.
Dọn dẹp “hậu nâng cấp” chính là xóa đi những thành phần không cần thiết, ít sử dụng và hoàn toàn không tác động đến chiếc máy tính của chúng ta.

Hãy cùng Tin học Cộng theo dõi các bước làm nhé

Bước 1: Hãy bật thanh Start, tìm phần mềm dọn dẹp bằng cách gõ “Disk Cleanup”, sau đó mở lên.

 

Start > Disk CleanupBước 2: Chọn phân vùng hiện tại đang chứa hệ điều hành trên máy tính của bạn – Thông thường đều là ổ C, nhưng để chắc chắc, hãy mở My Computer và kiểm tra lại. Sau đó chọn OK.

 

Hướng dẫn dọn dẹp ổ cứng sau cập nhật Creators UpdateHướng dẫn dọn dẹp ổ cứng sau cập nhật Creators Update

 

Bước 3: Chọn ô “Clean up Systerm Files” để bắt đầu tiến hành dọn dẹp các tập tin hệ thống.

 

Hướng dẫn dọn dẹp ổ cứng sau cập nhật Creators Update

 

Ở bước này, chúng ta sẽ chọn các định dạng file muốn xóa. Nếu bạn chỉ đơn thuần là muốn dọn dẹp các tập tin trên hệ điều hành cũ, chọn “Previous Windows installations”, còn nếu không biết phải làm thế nào, hãy stick vào tất cả các ô, click OK.

 

Hướng dẫn dọn dẹp ổ cứng sau cập nhật Creators Update

 

Cuối cùng, xác nhận lại một lần nữa để xóa các file. Lúc này quá trình xóa đang được tiến hành, khi kết thúc sẽ có một thông báo hiện ra, chọn Yes để kết thúc.

 

Hướng dẫn dọn dẹp ổ cứng sau cập nhật Creators Update

 

Chỉ cần bỏ ra khoảng 15 phút để tiến hành, chúng ta đã có thêm nhiều dung lượng hơn để cài đặt các phần mềm thông dụng khác. Ngoài ra nếu chưa nâng cấp lên Windows 10 Creators Update, hãy nhanh tay tải về và trải nghiệm những tùy biến cực ảo dịu trên phiên bản Windows 10 mới nhất của Microsoft.


Tin học Cộng – Luyện thi chứng chỉ MOS & IC3
Cơ sở 1: Tòa nhà KHC, 21NO3 khu đô thị mới Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Cơ sở 2: Spring Center, ngõ 95 Chùa Bộc, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại liên hệ: 0968.712.271 (Ms.Linh)
Fanpage: https://facebook.com/LuyenThiChungChiMOS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.